Detail

Hướng mở mới cho ngành dệt may

may đồng phục

Hướng mở mới cho ngành dệt may

Quần áo đồng phục, bảo hộ lao động trong nước là một thị trường hết sức quan trọng và có tiềm năng lớn. Trong bối cảnh thị trường dệt may thế giới gặp nhiều thách thức, đầu tư vào sản xuất vải và quần áo đồng phục- bảo hộ lao động mở ra một hướng triển vọng mới cho ngành dệt may Việt Nam.

Sản xuất vải và quần áo đồng phục- bảo hộ lao động:

CôngThương - Thị trường tiềm năng lớn còn bỏ ngỏ

Hiện nay, nhu cầu về quần áo đồng phục, bảo hộ lao động của nước ta rất lớn. Chỉ với một số tập đoàn, tổng công ty có sử dụng quần áo bảo hộ lao động như dầu khí, điện lực, xây dựng, khai khoáng…, nhu cầu sử dụng đã lên đến trên 7 triệu bộ bảo hộ lao động/năm. Các ngành khác như y tế, giáo dục, ngân hàng, nhu cầu về quần áo đồng phục cũng rất lớn, tổng cầu trên 30 triệu bộ/năm, nhất là nhu cầu về hàng đồng phục cao cấp ngày càng tăng. Nhận thấy tiềm năng lớn của thị trường quần áo đồng phục, bảo hộ lao động, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã quyết tâm thâm nhập vào lĩnh vực này.

Theo ông Phan Chí Dũng- Vụ trưởng Vụ công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương, trong thời kỳ bao cấp, lĩnh vực bảo hộ lao động được Nhà nước rất quan tâm, có hẳn một công ty chuyên về hàng bảo hộ lao động cung cấp cho các ngành sản xuất trên toàn quốc. Chuyển sang kinh tế thị trường định hướng XHCN, Nhà nước không cung cấp mặt hàng này nữa. Do vậy, một thời gian dài, thị trường quần áo đồng phục, bảo hộ lao động bị bỏ ngỏ do các doanh nghiệp dệt may chủ yếu chú trọng đến xuất khẩu mà chưa quan tâm phát triển sản xuất cung ứng cho thị trường trong nước, trong đó có quần áo đồng phục, bảo hộ lao động.

Những năm gần đây, quần áo đồng phục, bảo hộ lao động đã được các ngành nghề, các DN Việt Nam ngày càng coi trọng và xem như là một nét văn hóa trong doanh nghiệp của mình. Nhiều đơn vị đã đầu tư nghiên cứu, thiết kế nhằm chuẩn hóa trang phục làm việc, trang phục bảo hộ lao động đồng thời áp dụng hệ thống nhận diện thương hiệu nhằm xây dựng một hình ảnh thống nhất và quảng bá DN thông qua trang phục đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người lao động. Quần áo đồng phục, bảo hộ lao động giờ không đơn thuần là mặc phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, mà còn phục vụ cho việc nhận diện thương hiệu và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Thực tế hiện nay, số lượng các DN dệt may đầu tư vào lĩnh vực này còn quá ít, chủ yếu mang tính tự phát. Do vậy, tình trạng quần áo bảo hộ  lao động trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, người lao động mặc vào bị ngứa do vải bị ô nhiễm về hóa chất, không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng lao động vẫn được bày bán tràn lan.

Tiến vào thị trường sản xuất quần áo đồng phục- bảo hộ lao động

Thời gian qua, một số DN dệt may lớn của Vinatex như Tổng công ty may Đức Giang đã quan tâm đến lĩnh vực sản xuất quần áo đồng phục, bảo hộ lao động cho các doanh nghiệp trong nước, với một số khách hàng lớn như Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty vận tải Hà Nội…, tuy nhiên, số lượng còn khá khiêm tốn. Để đáp ứng nhu cầu rất lớn trong lĩnh vực này, cũng như mở hướng đi mới cho ngành dệt may để chiếm lĩnh thị trường trong nước, Tập đoàn Dệt may đã quyết tâm vào cuộc. Bà Phạm Minh Hương- Trưởng ban Thị trường của Vinatex- cho biết, trước đây, các DN dệt may tự tìm tòi sản xuất quần áo đồng phục, bảo hộ lao động, nay Tập đoàn dệt may trực tiếp vào cuộc sẽ tạo ra sức đột phá mới. Với thế mạnh là khả năng cung ứng của chuỗi khép kín từ bông, xơ, sợi, vải, quần áo, đến thương mại dịch vụ, cùng những tổng công ty lớn như May 10, May Đức Giang, Nhà Bè, Dệt Nam Định, Việt Thắng, Việt Tiến…, Vinatex có thể đáp ứng được nhu cầu về vải và đồng phục và quần áo bảo hộ lao động của các ngành cũng như của các tập đoàn, tổng công ty lớn.

Theo bà Hương, được sản xuất trên các dây chuyền hiện đại, vải của Vinatex đáp ứng các yêu cầu đặc thù của quần áo bảo hộ lao động và đồng phục như: độ bền cơ học, độ bền màu cao, không gây dị ứng, đảm bảo thông thoáng, thẩm thấu mồ hôi, ít nhăn, nhanh khô, chống cháy… Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, Vinatex đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu đặc thù dành cho quần áo bảo hộ lao động và đồng phục như: phù hợp với đặc thù công việc của từng ngành, từng vùng miền, thiết kế có tính đặc trưng riêng biệt với hệ thống nhận diện thương hiệu đặc trưng của từng doanh nghiệp.

Việc phát triển thị trường quần áo đồng phục và bảo hộ lao động mở ra hướng sản xuất lớn cho ngành dệt may trong việc chiếm lĩnh thị trường nội địa. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu ngày cao về quần áo đồng phục, bảo hộ lao động, theo ông Hoàng Vệ Dũng- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam- thời gian tới, DN ngành dệt may cần tiếp tục cải tiến chất lượng vải thông thoáng, mẫu mã đa dạng, phù hợp với từng ngành nghề, giúp cho nhận diện thương hiệu, đảm bảo an toàn cho người lao động; tiến hành nghiên cứu nhân trắc học ra có số đo chuẩn, để người lao động mặc vừa vặn, lại dễ cử động thao tác khi làm việc; đồng thời nghiên cứu sản xuất quần áo bảo hộ lao động có tính chống cháy, chống tia cực tím cho những ngành đặc chủng như các nhà máy lọc dầu, nhà máy chế biến phân đạm…

Với hơn 22 triệu người lao động trong các ngành công nghiệp, khai khoáng, dịch vụ, ngân hàng, y tế, giáo dục và hơn 15 triệu học sinh các cấp từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, quần áo đồng phục và bảo hộ lao động là một thị trường tiềm năng lớn mà các DN dệt may Việt Nam hiện mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ về nhu cầu.

9/20/2012 4:24:18 PM


Support Online

Mr. Luong

Phone: 0987 18 18 19

Email: xnk.international@gmail.com

Mr. Ly

Phone: 0944 18 18 19

Chat with me

Email: xnk.international@gmail.com

Phong Kinh Doanh

Phone: 036 3 896 896

Email: Thailongimex@gmail.com

Maps

Gold Price

Cate Buy Sell

Rate

CNY3.320

Partner

Introduced products Heat press machine customers are using Ultrasound products customers are using Press the folded product heat customers are using Heat press products customers are using Laser cutting machine products customers are using

Link web

Copyright THAILONGIMEX CO Company., LTD 

SHOWROOM introduction of materials and equipment sewing Thai Binh province. 
Address: No. 100 Quang Trung Street, Thai Binh City, Thai Binh Province, Vietnam. 
Tel:         036 3896896 / Fax: 036 3896896 
Mobile:  0987 18 18 19 - 0944 18 18 19 
Website: http://www.vattunganhmay.com 
Email: Thailongimex@gmail.com
Copyright THAILONGIMEX CO Company., LTD 

SHOWROOM introduction of materials and equipment sewing Thai Binh province. 
Address: No. 100 Quang Trung Street, Thai Binh City, Thai Binh Province, Vietnam. 
Tel:         036 3896896 / Fax: 036 3896896 
Mobile:  0987 18 18 19 - 0944 18 18 19 
Website: http://www.vattunganhmay.com 
Email: Thailongimex@gmail.com

Copyright THAILONGIMEX CO Company., LTD

 Head Office: No. 11B / 23 Industrial zone Tran Lam Ward, Thai Binh City, Thai Binh Province, Vietnam.

SHOWROOM introduction of materials and equipment sewing Thai Binh province.

Address: No 130, Le Quy Don Road, Thai Binh City, Thai Binh Province, Vietnam.

Tel:              0363 896 896         / Fax: 0363 896 896                         *  Website:   http://www.vattunganhmay.com

Mobile:      0987 18 18 19          /         0944 18 18 19                        *  Email:      Thailongimex@gmail.com